cổng thông tin điện tử

 

Cổng thông tin điện tử

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, đây là câu nói, câu hát đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta để nhấn mạnh vai trò quan trọng của trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước. Việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Trong những năm qua, các bạn nhỏ đã được tạo điều kiện thuận lợi về mặt học tập, vui chơi giải trí.

Ngày 01 tháng 6 cũng là ngày đánh dấu các em kết thúc 1 năm học vất vả, rời ghế nhà trường để nghỉ hè bên gia đình, người thân và sinh hoạt tại địa phương.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước, Bác gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”
Từ đó về sau, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng tinh thần vì các cháu thiếu nhi, mầm non tương lai của đất nước, hằng năm, cứ đến ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là con em cán bộ nhân viên tại Công ty Bảo vệ Asean lại vui mừng đón nhận những món quà thật ý nghĩa. Những món quà dành cho con em cán bộ nhân viên thể hiện sự quan tâm của Công ty đến các em, đó cũng là lời tri ân cho những đóng góp tận tụy mà đội ngũ nhân viên dành cho Công ty.

Mỗi món quà là một tâm tình được gửi gắm. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi  01/06/2024, Công đoàn Công ty Bảo vệ Asean xin gửi lời chúc mừng đến các cháu thiếu nhi trên mọi miền nói chung và con em cán bộ nhân viên công ty nói riêng ngày quốc tế thiếu nhi tràn ngập tiếng cười, vui vẻ bên gia đình và người thân. Chúc các bé luôn ngoan ngoãn, mạnh khỏe và học giỏi.